LHU - VFLAME đánh dấu "Mùa vàng" đầu tiên tại chung kết Robocon 2024

LHU - VFLAME đánh dấu "Mùa vàng" đầu tiên trong vòng đấu 1/32 tại vòng chung kết Robocon 2024. Tại buổi đấu đầu tiên vào tối ngày 07/5/2024, trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã có một chiến thắng đẹp mắt và những cảm xúc vỡ òa với chiến thắng tuyệt đối “Mùa vàng” đến từ đội LH-VFLAME.

MÙA VÀNG ĐẦU TIÊN TẠI CHUNG KẾT ROBOCON 2024

Chúc mừng đội LH-VFLAME giành chiến thắng tuyệt đối

Sự kiên trì và nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với tinh thần đoàn kết, LHU đã chinh phục mọi thử thách, từ vòng loại cho đến những trận đấu căng thẳng tại vòng chung kết.

Mùa vàng đầu tiên tại chung kết Robocon 2024

Niềm hạnh phúc của thầy khi chứng kiến sự thành công của học trò

Chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam 2024 đã chính thức khởi tranh. Chủ đề thi năm nay mang tên "Ngày mùa", lấy ý tưởng từ việc canh tác lúa trên các thửa ruộng bậc thang. Xuất hiện tại bảng A, LH-VFLAME đã xuất sắc vượt qua mọi đối thủ để đến với một kết quả xứng đáng và tiếp tục đặt chân vào vòng đấu 1/16.

Lịch thi đấu vòng 1/32 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 7/5 - 10/5.

Mùa vàng đầu tiên tại chung kết Robocon 2024

Với chủ đề và luật thi năm nay, mỗi đội có 2 robot gồm Robot 1 điều khiển bằng tay và Robot 2 chạy tự động, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau tại các khu vực trên sân thi đấu.

Trong thời gian 3 phút, Robot 1 phải đi thu gom các bó mạ sau đó mang đi trồng tại Khu vực gieo mạ tại Vùng 1. Sau đó, Robot 1 tiếp tục lấy các hạt thóc và hạt thóc lép đặt tại Khu vực thu hoạch của Vùng 2 và vận chuyển về Khu vực chứa thóc nằm ở Vùng 3 theo thứ tự lần lượt như sau: một hạt thóc lép và một hạt thóc tiêu chuẩn. Tuy nhiên, số lượng các hạt thóc mà robot thu hoạch không được nhiều hơn số bó mạ trồng được ở Vùng 1.

Trong khi đó, tại Vùng 3, Robot 2 thu hoạch thóc và chuyển thóc vào các silo chứa thóc.

Trận đấu sẽ kết thúc khi có đội thực hiện thành công nhiệm vụ chuyển thóc vào các silo và đạt các điều kiện sau:

+ Thả thành công hạt thóc của đội mình vào tối thiểu 3 silo

+ Các silo phải đầy thóc và có tối thiểu 2 hạt thóc của đội mình

+ Hạt thóc của đội mình phải ở vị trí trên cùng

Khi đó, đội sẽ đạt chiến thắng tuyệt đối mang tên "Mùa vàng".

LHU Media

Robocon LHU 2024, LH-VFLAME, mùa vàng