[CNTT] Hội thảo: Thương mại điện tử trong kỷ nguyên mới – Cơ hội và thách thức

Thương mại điện tử (TMĐT) đang dần trở thành một phần cốt lõi của nền kinh tế toàn cầu, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, đặc biệt là AI (trí tuệ nhân tạo). Để cập nhật và hiểu rõ hơn về các xu hướng công nghệ trong TMĐT, đại diện thầy cô Khoa Công nghệ Thông tin, Đại học Lạc Hồng đã tham gia Hội thảo: "Thương mại điện tử trong kỷ nguyên mới – Cơ hội và Thách Thức", một sự kiện do mạng lưới Vecomnet tổ chức, với sự góp mặt của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp và các trường đại học hàng đầu.

Nội dung chương trình hội thảo:

Buổi sáng:

1. Phần 1: Tầm quan trọng của Thương mại điện tử trong các năm tới
    Các diễn giả từ mạng lưới Vecomnet đã chia sẻ về tầm quan trọng và tiềm năng phát triển của TMĐT trong tương lai. Những góc nhìn đa chiều từ các chuyên gia cho thấy TMĐT không chỉ là xu hướng mà còn là yếu tố then chốt trong việc phát triển kinh tế số.

2. Phần 2: Ứng dụng công nghệ AI trong Thương mại điện tử
    Công nghệ AI đang thay đổi cách thức hoạt động của TMĐT, từ việc tối ưu hóa quy trình vận hành, cải thiện trải nghiệm khách hàng cho đến hỗ trợ ra quyết định thông minh. Các chuyên gia đã trình bày các ứng dụng thực tiễn của AI trong TMĐT và những thay đổi lớn mà nó sẽ mang lại trong tương lai gần.

3. Phiên thảo luận 1:
    Các diễn giả và khách mời đã cùng nhau thảo luận sâu hơn về hai chủ đề trên, chia sẻ những thách thức và cơ hội mà TMĐT và AI mang lại cho doanh nghiệp cũng như thị trường lao động.

Buổi chiều:

1. Phần 3: Phương pháp giảng dạy trong Thương mại điện tử
    Các giáo sư và giảng viên từ nhiều trường đại học đã chia sẻ về những phương pháp giảng dạy hiện đại, giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức về TMĐT một cách thực tế và sát với yêu cầu thị trường.

2. Phiên thảo luận 2: Định hướng nghề nghiệp và kết nối việc làm

• Các diễn giả đã bàn luận về cơ hội nghề nghiệp trong TMĐT và những lĩnh vực liên quan, đặc biệt là sự hỗ trợ từ công nghệ AI.
    • Buổi tọa đàm cũng nhấn mạnh việc kết nối sinh viên với các doanh nghiệp trong ngành, mở ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên.
    • Đại diện thầy cô tham gia nhận chứng nhận chương trình tập giảng viên TMĐT và KTS năm 2024

Việc tham gia hội thảo đã giúp đại diện Khoa CNTT, Đại học Lạc Hồng, cập nhật thêm nhiều kiến thức và xu hướng mới nhất trong lĩnh vực TMĐT, từ đó mở ra nhiều hướng đi mới trong việc giảng dạy và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên. Đây là cơ hội quý báu để sinh viên và giảng viên Khoa CNTT tiếp cận gần hơn với thực tiễn và sự phát triển mạnh mẽ của ngành TMĐT trong tương lai.

Hình ảnh toàn cảnh sự kiện.
Link 1
Link 2