Đối tác học thuật

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ 100 triệu đồng cho “Quỹ học bổng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn Ngành ngôn ngữ Trung Quốc”

Sáng ngày 12/9/2023, Trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức Lễ đón Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Thành Phố Hồ Chí Minh đến trao tài trợ quỹ học bổng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn Ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Lạc Hồng.

Về phía Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh có sự tham dự của Ông Từ Châu - Phó tổng lãnh sự; Ông Lục Binh - Lãnh sự. Về phía lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, có ông Trần Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh. Về phía Trường Đại học Lạc Hồng có sự tham dự của TS. Đỗ Thị Lan Đài – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng;  PGS.TS.Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS.Nguyễn Thanh Lâm – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Hữu Nghị –Trưởng Khoa Đông phương học; ThS. Nguyễn Thị Hoàng  Oanh – Trưởng  Phòng  Quan  hệ Quốc tế kiêm Phó trưởng Khoa Đông Phương học; ThS. Hoàng Tiến Dũng – Phó Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế; ThS. Phan Thế Anh – Trưởng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc; Thầy cô giảng viên và 200 sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Trong nhiều năm qua, Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh và ngành NNTQ đã có nhiều giao lưu hợp tác hữu nghị, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Năm 2020, Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh đã tài trợ 100 triệu đồng để tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng ngành Trung - Got talent” với sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của sinh viên LHU và các Đại học trong khu vực.

Năm 2022, Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục tài trợ cho ngành NNTQ 1 phòng học đa chức năng  (gồm 08 bộ máy tính và bảng điện tử thông minh và một số thiết bị khác) với tổng trị giá 255 triệu đồng; đồng thời tặng 18 suất học bổng trị giá 180 triệu đồng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tài trợ cho cuộc thi  “Tìm kiếm tài năng ngành Trung - Gottalent” với số tiền 120.000.000 vnđ.

Tiếp tục trong năm 2023, Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục tài trợ 100.000.000 vnđ vào “Quỹ học bổng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngành NNTQ” để giúp đỡ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục hoàn thành giấc mơ đại học của mình.

Ngoài ra, trong năm 2021 và 2022, Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh cũng giới thiệu 02 sinh viên tốt nghiệp ngành NNTQ đi học thạc sĩ theo diện học bổng toàn phần.

Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh cũng là cầu nối hữu nghị để LHU kết nối hợp tác với các trường đại học lớn của Trung Quốc, giúp nâng cao vị thế và sự phát triển của nhà trường trong những năm qua.

Tại lễ đón nhận tài trợ 100 triệu đồng cho quỹ "Học bổng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc", lãnh đạo nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn hợp tác tốt đẹp hơn nữa với Tổng lãnh sự quán, qua đó góp phần cho tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc ngày một bền chặt.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hình ảnh giữa Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh và Lãnh đạo trường Đại học Lạc Hồng

Ông Từ Châu, Phó tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh  trao bảng tài trợ cho  Quỹ học bổng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường đại học Lạc Hồng

Đại diện sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường đại học Lạc Hồng nhận học bổng

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM phát biểu giao lưu cùng với sinh viên

Không khí chung tại buổi lễ

Phòng Quan hệ Quốc Tế

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh, Hợp tác quốc tế, Quan hệ quốc tế, học bổng