Tọa đàm hợp tác giáo dục giữa Đại học Sư phạm Vân Nam và Trường Đại học Lạc Hồng

Sáng ngày 19/08/2023, Phòng Quan hệ quốc tế, Khoa Đông Phương học - Ngành ngôn ngữ Trung Quốc đã tổ chức buổi tọa đàm hợp tác giáo dục giữa Đại học Sư phạm Vân Nam và Trường Đại học Lạc Hồng.

Tại buổi tọa đàm, về phía Đại học Sư phạm Vân Nam  có sự tham dự của GS. Dương Kiện, Phó Viện Trưởng, Học viện Hoa văn Vân Nam, Đại học Sư phạm Vân Nam; PGS. Hùng Thế Bình, Giám đốc phụ trách Chương trình Thạc sĩ Phiên dịch tiếng Việt của Học viện Hoa văn Vân Nam, Đại học Sư phạm Vân Nam;  Hà Diễm Hồng, Giảng viên tiếng Việt, Học viện Hoa văn Vân Nam, Đại học Sư phạm Vân Nam; Cô La Âm , Trợ giảng tiếng Việt, Học viện Hoa văn Vân Nam, Đại học Sư phạm Vân Nam. Về phía Đại học Lạc Hồng có dự hiện diện của TS. Nguyễn Hữu Nghị – Trưởng khoa Đông phương học, ThS. Hoàng Tiến Dũng – Phó Trưởng phòng Quan hệ quốc tế,  ThS. Phan Thế Anh - Trưởng Ngành ngôn ngữ Trung Quốc; Th.S Đõ Thị Kim Oanh - Giảng viên Ngành Việt Nam học và Các chuyên viên Phòng Quan hệ quốc tế.

Trường Đại học Sư phạm Vân Nam toạ lạc tại Thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Trường có hơn 32.000 sinh viên toàn thời gian ở các hệ tiến sĩ, thạc sĩ, đại học và đã đào tạo hơn 11.000 lưu học sinh đến từ hơn 50 quốc gia. Trường cũng là cơ sở đào tạo tiếng Trung cho giáo viên dạy tiếng Trung Quốc ở Đông Nam Á. Đại học Sư phạm Vân Nam là một trong những trường đầu tiên của Trung Quốc thành lập Viện Khổng Tử ở nước ngoài. Trường bao gồm 26 học viện và hơn 40 trung tâm, viện nghiên cứu trực thuộc. Trường cung cấp 86 chương trình đào tạo cử nhân, 26 chương trình thạc sĩ, 10 chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp và nhiều chương trình đào tạo tiến sĩ.

Tại buổi tọa đàm hai bên trường cùng thảo luận và chia sẻ các hợp tác như các chương trình du học, học bổng dành cho sinh viên. Thông qua buổi gặp gỡ thì hai trường mong muốn mang lại nhiều cơ hội du học cũng như trải nghiệm dành cho các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Hình ảnh các thành viên tham dự buổi tọa đàm của hai trường

Hình ảnh các thành viên tham dự của Đại học Sư phạm Vân Nam

Hình ảnh các thành viên tham dự của trường Đại học Lạc Hồng

Hình ảnh làm việc chung của hai trường

Phòng Quan hệ Quốc Tế

Đại học Sư phạm Vân Nam, Hợp tác quốc tế, Quan hệ quốc tế, du học